Kinh doanh bất động sản cho dù là một nền kinh tế với nhiều biến động thì đây vẫn là một kênh đầu tư thu hút được nhiều giới đầu tư trong và ngoài nước bởi nhiều lí do. Dưới đây là 5 lí do mà công ty cổ phần đầu tư Việt Hưng Phát đúc rút được ra sau quá trình kinh doanh bất động sản.

  1. Lợi nhuận hấp dẫn được điều chỉnh theo rủi ro

Trong giai đoạn 10 năm từ năm 2000 đến 2010, thị trường bất động sản thương mại tư nhân đã đến có nhiều lợi nhuận đầy tính cạnh trang 8.4% với biến động tương đối thấp so với cổ phiếu và trái phiếu. So với thị trường luôn biến động với những thuật toán phức tạp, giá cả ổn định của thị trường bất động sản lại có điểm lợi thế hấp dẫn của nó so với những thị trường tài chính khác.

  1. Giá trị tài sản hữu hình cao

Bất động sản là một tài sản hữu hình xây dựng bởi gạch, vữa vững chắc hơn cổ phiếu, trái phiếu. Thế nhưng chính điều này tạo nên sự hạn chế mâu thuẫn giữa người ủy thác – người đại diện hay đúng hơn là sự phụ thuộc của nhà đầu tư vào những  người quản lý và bên cho vay. Những quỹ tín thác đầu tư bất động sản vẫn phải chi trả một tỷ lệ phần trăm tối thiếu dưới dạng cổ tức.

>>> Có thể bạn quan tâm: Khả năng sinh lời của bất động sản nghỉ dưỡng

  1. Thu nhập hấp dẫn và ổn định

Đặc tính quan trọng của đầu tư  bất động sản chính là tổng lợi nhuận từ tiền cho thuê trong thời gian dài khá đáng kể. Trong khoảng thời gian 30 năm từ 1977 – 2007 thì gần như 80% tổng số lợi nhuận của thị trường bất động sản Mỹ đến từ nguồn thu nhập ổn định này. Chính điều này là sự khác biệt giữa đầu tư vào bất động sản so với việc đầu tư vào những tài sản khác

5 li do nen dau tu bat dong san 2

5 lý do nên đầu tư bất động sản 

  1. Đa dạng danh mục đầu tư

Một lợi ích khác của việc đầu tư vào bất động sản chính là tiềm năng đa dạng hóa của nó. Bất động sản thường có sự tương quan thấp, thậm chí là âm đối với những tài sản khác. Điều này có nghĩa là nếu thêm bất động sản vào danh mục đầu tư tài sản đa dạng hóa có thể làm giảm biến động danh mục đầu tư và mang lại lợi nhuận cao hơn.

  1. Ngăn chặn rủi ro lạm phát

Khả năng phòng ngừa rủi ro do lạm phát của bất động sản xuất phát từ mối quan hệ thuận chiều giữa tăng trưởng GDP và nhu cầu bất động sản. Khi nền kinh tế phát triển, nhu cầu về bất động sản khiến giá thuê nhà trở nên cao hơn, tăng giá trị tài sản. Bởi thế nên bất động sản có thể bảo toàn được giá trị tài sản của người chủ sở hữu bằng cách san bớt phần lạm phát sang người đi thuê khi tăng giá thuê nhà.

Với 5 lý do trên mà Bất động sản Việt Hưng Phát vừa đưa ra, những nhà đầu tư có thể biết được lĩnh vực mình nên đầu tư để sinh lời cao nhất. Để biết được khu vực nên đầu tư cũng như những dự án có khả năng sinh lời cao nhất, đến với Việt Hưng Phát để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhiệt tình nhất.