6 tháng đầu năm, thanh khoản của thị trường bất động sản phía Đông TP HCM đạt tỷ lệ cao. Cụ thể, các dự án trung – cao cấp tại quận 2 và Bình Thạnh đều có lượng giao dịch lớn ngay từ những đợt mở bán đầu tiên. Đa số có tỷ lệ hấp thụ chiếm 75% trở lên.

Loạt dự án đạt giao dịch thành công nhất gồm City Home, La Astoria, S-Home, The Art, Sunview Town… Ngoài ra, nhà phố và biệt thự song lập xây sẵn tại Quận 9 cũng ghi nhận mức tiêu thụ khá tốt. Thậm chí các dự án đất nền sau nhiều năm nằm im tại quận 2, quận 9 cũng nhộn nhịp bán mua trở lại.

Đáng chú ý là giá bán một số dự án nằm tại phía Đông TP HCM đã tăng 5-10%. Nhất là những dự án gần các tuyến giao thông huyết mạch hoặc có vị trí đắc địa đều đã có giá bán khá cao so với đầu năm. Đại diện Công ty Cổ Phần Đầu Tư Việt Hưng Phát đánh giá, thanh khoản thị trường khu Đông đang cực kỳ sôi động trong quý II và tín hiệu tăng giá xuất hiện rõ nét hơn quý I. Khu vực này đang ở giai đoạn hình thành bước đệm chuyển sang mặt bằng giá mới.

Hinh 11. DIA OC PHIA DONG TPHCM TIEP TUC TANG GIA

Địa ốc phía Đông TPHCM tiếp tục tăng giá

Về nguyên nhân một số dự án ở Khu Đông TPHCM ghi nhận lượng giao dịch tăng mạnh, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát cho biết là vì nhiều khách hàng tin tưởng vào tiến độ của các công trình giao thông huyết mạch kết nối khu Đông TP HCM với khu trung tâm và khu Nam thành phố. Hạ tầng dần hoàn chỉnh như các tuyến cao tốc, metro, vành đai, các đại lộ chính được mở rộng thêm đã mở ra bức tranh tươi sáng cho thị trường bất động sản khu vực này. Đây là yếu tố tinh thần tiếp thêm niềm tin và kỳ  vọng cho khách hàng cũng như nhà đầu tư, từ đó kích cầu hiệu quả.

Thực tế,  trong những tháng đầu năm 2017, thị trường có nhiều dự án bung hàng hơn, đặc biệt là phân khúc cao cấp tại khu vực khu Đông Sài Gòn xuất hiện thêm tín hiệu hồi phục mạnh mẽ. Việc khu Đông được thành phố ưu tiên tập trung đầu tư hạ tầng đồng bộ, tạo điều kiện giao thông thuận lợi đã thu hút nhiều dòng tiền chảy vào khu vực này.

Chuyên gia BĐS Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát dự báo trong trung và dài hạn sẽ có sự dịch chuyển ra các khu vực xa hơn hơn dọc theo hướng các công trình hạ tầng đang xây dựng, đặc biệt là tuyến metro. Chính những lý do này đã khiến BĐS khu Đông tiếp tục chào đón thêm nhiều dự án mới và không ngừng  tăng nhiệt trong tương lai.

>>> Xem thêm thông tin khác: Thị trường bất động sản 2017 nên đầu tư vào phân khúc nào?