Đầu tư bất động sản là một lĩnh vực đầu tư được nhiều người quan tâm bởi khả năng sinh lời cao. Bằng kinh nghiệm thực tế lâu năm của mình, Công ty cổ phần đầu tư Việt Hưng Phát  có thể giúp bạn đọc hiểu được vai trò cũng như đặc điểm của đầu tư bất động sản.

  1. Khái niệm

Đầu tư bất động sản là một hiện tượng kinh tế khách quan trong nền kinh tế hàng hóa, kinh tế hàng hóa phát triển, đầu tư được mở rộng cả về phạm vi, quy mô và hình thức.

Vai trò và đặc điểm của đầu tư bất động sản 

 Đặc điểm của hàng hóa bất động sản:

  • Hàng hóa bất động sản phụ thuộc vào tính hữu ích của nó
  • Cung cấp tính hữu ích và tiện nghi cho người sử dụng, làm nền tảng cho các hoạt động khác
  • Tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư và những người hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh bất động sản.
  1. Vai trò của đầu tư bất động sản.

Với lâu năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, Địa ốc Việt Hưng Phát nhận định được những vai trò của kênh đầu tư này đem lại:

  • Thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng
  • Các dự án đầu tư bất động sản nằm trong chương trình phát triển kinh tế – xã hội chung của toàn quốc và của từng địa phương, gắn liền với công trình phát triển quốc gia. Vì thế nên đầu tư bất động sản một mặt vì lợi nhuận của nhà đầu tư, mặt khác để đạt được lợi nhuận của nhà đầu tư phải dựa trên nhu cầu của xã hội.

vai tro va dac diem cua dau tu bat dong san 2

  1. Đặc điểm của đầu tư bất động sản

Đòi hỏi vốn đầu tư lớn: Do đặc điểm của bất động sản là có giá trị lớn, vì thế nên nhà đầu tư vẫn phải phân bổ chu chuyển, bảo toàn vốn để thu được lợi nhuận cao. Đồng thời, lĩnh vực bất động sản này cũng đòi hỏi phải làm tốt công tác chuẩn bị và quản lí vì nguồn lực phục vụ cho công tác đầu tư là rất lớn. Nhà đầu tư cần quan tâm đúng mức đến việc chuẩn bị cho hoạt động đầu tư như nghiên cứu thị trường, lập dự án đầu tư,…

Thời gian đầu tư dài: Thời gian đầu tư và có kết quả của một dự án lên đến vài năm. Trong khoảng thời gian đó có nhiều biến động, bởi thế nên nhà đầu tư phải có những dự đoán các biến động có thể xảy ra.

>>> Xem thêm: Thị trường bất động sản 2017 nên đầu tư vào phân khúc nào?

Tài sản hình thành sau đầu tư bất động sản có giá trị sử dụng lâu dài, đời sông kinh tế của các dự án thường dài nên khi đầu tư các nhà đầu tư phải chú ý đến chất lượng của công trình từ khâu chọn nguyên liệu cho đến việc cân đối mục thi công công trình.

Mang tính khu vực: các thành quả hoạt động đầu tư là công trình xây dựng gắn liền với đất có vị trí cố định, gắn với điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội, môi trường nhất định. Bởi thế nên các hoạt động đầu tư bất động sản phải nắm vững đặc điểm tự nhiên, kinh tế, môi trường ảnh hưởng đến các hoạt động đầu tư cũng như các tác dụng sau này với hoạt động đầu tư.

Khi đầu tư bất động sản, Công ty Việt Hưng Phát khuyên bạn nên căn cứ theo đặc điểm của bất động sản, loại hình đầu tư bất động sản để có thể đưa ra được phương thức đầu tư hiệu quả nhất.