Công ty cổ phần đầu tư Việt Hưng Phát là một công ty hoạt động về lĩnh vực bất động sản. Lấy tiêu chí lợi ích của toàn bộ cộng đồng đặt lên hàng đầu, công ty Việt Hưng Phát đã không ngừng nỗ lực và cố gắng để đạt được mục tiêu.

Với kinh nghiệm đầu tư bất động sản lâu năm, Việt Hưng Phát là một trong những công ty đầu tư bất động sản được đánh giá cao về hiệu quả hoạt động. Với bài viết này, bằng kinh nghiệm lâu năm của mình, Công ty Việt Hưng Phát sẽ chia sẻ đến với những người đã, đang và sẽ đầu tư 7 nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản để sinh lời cao.

Nguyên tắc 1: Nên đầu tư đất tại những vị trí có kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện. Vì khi hạ tầng hoàn thiện dần thì cơ hội tăng giá của những mảnh đất này cũng sẽ lớn dần lên. Khi lựa chọn những khu đất thế này nghĩa là bạn đang nhắm vào tiềm năng tăng giá của khu đất đó.

Nguyên tắc 2. Nên mua đất tại những nơi đã hình thành cụm dân cư với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Những nhà đầu tư sẽ tuyệt đối không vì ham rẻ mà chọn tại những nơi đồng không mông quạnh. Thay vào đó, nên đặt ra các câu hỏi vì sao đất ở đó lại có giá rẻ như vậy? Có nên mua chỉ vì giá rẻ hay không? Liệu giá rẻ thế có cơ hội tăng giá nữa hay không?

Nguyên tắc 3. Chỉ nên chọn mua đất đã hoàn chỉnh pháp lí, cụ thể hơn là những khu đất có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng là những tài sản an toàn. Những khu đất có pháp lí dở dang chính là rủi ro lớn nhất đối với các nhà đầu tư. Nếu mua đất nền này, nhà đầu tư có thể đối mặt với một trong hai kịch bản xấu có thể xảy ra như phải mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lí hoặc không thể ra sổ được do vướng mắc các quy định, quy chuẩn.

7 nguyen tac vang khi dau tu dat nen 2

Nguyên tắc 4. Trước khi thanh toán tiền, nhà đầu tư nên tiến hành định giá nền đất mình định mua. Để định giá được chính xác có thể nhờ đến những chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để tham vấn. Chỉ nên đầu tư vào những khu đất nền bằng hoặc thấp hơn so với giá của thị trường.

Nguyên tắc 5. Cần phải cân nhắc đến tính thanh khoản thực sự của khu đất định mua. Hãy làm một cuộc khảo sát sơ bộ v các giao dịch đất nền trong khu vực mình dự định mua, tìm hiểu kĩ nhu cầu mua bán giao dịch của khu đất đó có thật hay không. Nếu thấy thanh khoản của tài sản tốt thì nên mua.

Nguyên tắc 6. Nhà đầu tư không nên mạo hiểm đầu tư quá số tiền mình đang có, tốt hơn hết chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi của mình thay vì sử dụng đòn bẩy tài chính. Trường hợp thiếu hụt chỉ nên vay ở ngưỡng an toàn là dưới 50% giá trị tài sản. Ngoài ra, trước khi vay, cần tính đến bài toán lãi suất thả nổi cũng như sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước được các áp lực.

Nguyên tắc 7. Nên đầu tư đất theo đội nhóm, vì khi có nhiều đối tác cùng đồng hành sẽ giảm thiểu được rủi ro. Đất nền tuy hấp dẫn nhưng cũng là thị trường phức tạp, nhiều cạm bẫy, nhất là đối với những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm.

Với 7 nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản mà công ty cổ phần đầu tư Việt Hưng Phát đã giới thiệu trên giúp cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư bất động sản có thể học hỏi để tạo ra lợi nhuận cao khi đầu tư.