Giới thiệu sơ lược về Tập đoàn VinGroup

Với sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”, tập đoàn VinGroup – công ty CP, tiền thân là Tập đoàn Technocom , đã được thành bởi những người Việt Nam trẻ tuổi vào năm 1993 tại Ukraina. Xuất phát từ một công ty về thực phẩm và thành công rực rỡ với thương hiệu Mivina, những năm đầu của thế kỷ 21, Technocom luôn có mặt trong bảng xếp hạng Top 100 doanh nghiệp lớn mạnh nhất Ukraina. Nhưng với ước vọng được góp phần xây dựng đất nước, cùng người dân phát triển, năm 2000, Technocom – Vingroup trở về Việt Nam đầu tư.

Hinh 1. Vingroup khoi nguon phat trien

Bằng khát vọng khởi nguồn cùng chiến lược đầu tư phát triển bền vững, Vingroup không ngừng phấn đấu trở thành Tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam, có uy tín và vị thế trên bản đồ kinh tế Thế giới; xây dựng thành công chuỗi sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt và nâng tầm vị thế của người Việt trên trường quốc tế.

Bắt đầu bằng hai thương hiệu chiến lược Vinpearl và Vincom, Vingroup đã tạo đà phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực du lịch và BĐS. Với quyết tâm cao và chiến lược phát triển bền vững, Vingroup đã trở thành một trong những thương hiệu số 1 Việt Nam về BĐS với hàng loạt các tổ hợp Trung tâm thương mại (TTTM) – Văn phòng – Căn hộ đẳng cấp tại các thành phố lớn, dẫn đầu xu thế đô thị thông minh – sinh thái hạng sang tại Việt Nam. Cùng với Vincom, Vinpearl cũng trở thành cánh chim đầu đàn của ngành Du lịch với chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu biệt thự biển, công viên giải trí, sân golf đẳng cấp 5 sao và trên 5 sao quốc tế.

Nắm được xu thế phát triển thị trường, tháng 1/2012, Công ty CP Vinpearl sáp nhập vào Công ty CP Vincom và chính thức hoạt động dưới mô hình Tập đoàn với tên gọi Tập đoàn Vingroup – Công ty CP. Dựa trên tiềm lực, tinh thần phát triển chuyên nghiệp và nhu cầu của thị trường,Vingroup đã cơ cấu lại và tập trung phát triển với nhiều nhóm thương hiệu như:

 • Vinhomes (Hệ thống căn hộ và biệt thự dịch vụ đẳng cấp)
 • Vincom (Hệ thống TTTM đẳng cấp)
 • Vinpearl (Khách sạn, du lịch)
 • Vinpearl Land (Vui chơi giải trí)
 • Vinmec (Y tế)
 • Vinschool (Giáo dục)
 • VinCommerce (Kinh doanh bán lẻ: VinMart, VinPro, Ađâyrồi, VinDS…)
 • VinEco (Nông nghiệp)
 • Almaz (Trung tâm ẩm thực và Hội nghị Quốc tế)

Để phát triển bền vững, Vingroup luôn không ngừng nỗ lực và tạo ra những giá trị cốt lõi. Với tiêu chí “TÍN – TÂM – TRÍ – TỐC – TINH – NHÂN”, Vingroup đặt ra cho mình những quy tắc hàng xử, phương thức hoạt động để doanh nghiệp có thể cạnh tranh lành mạnh, minh bạch với các đối thủ. Đồng thời, thúc đẩy từng cá nhân trong tập đoàn đoàn kết, hăng say lao động tạo ra những sản phẩm chất lượng. Đặc biệt Vingroup coi trọng khách hàng và luôn lấy khách hàng làm trung tâm, đặt lợi ích và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu; nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm – dịch vụ hoàn hảo nhất; coi sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công.

Sau gần 20 năm phát triển, Vingroup luôn mong muốn đem đến cho thị trường những sản phẩm – dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, giúp khách hàng có những trải nghiệm hoàn toàn mới về phong cách sống hiện đại. Vingruop tự tin rằng dù ở bất cứ lĩnh vực nào Vingroup cũng chứng tỏ vai trò tiên phong, dẫn dắt sự thay đổi xu hướng tiêu dùng. Vingroup đã làm nên những điều kỳ diệu để tôn vinh thương hiệu Việt và tự hào là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam.

Dựa trên những nỗ lực và những thành tựu đã đạt được, Vingroup đang được đánh giá là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân hùng mạnh, có chiến lược phát triển bền vững và năng động, có tiềm lực hội nhập quốc tế để vươn lên tầm khu vực và thế giới.

Các dự án đầu tư tại phía Đông Sài Gòn của Tập đoàn Vingroup

 1. Vincity Quận 9

Hinh 2. Vingroup khoi nguon phat trien

 1. Dự án Thành phố xanh Biệt Thự Vinhomes La Seine Quận 9- Chốn An Cư Trong Lành

Hinh 3. Vingroup khoi nguon phat trien

 1. Dự Án Vincom Thủ Đức

Hinh 3.1. Vingroup khoi nguon phat trien